f Đệm lò xo là gì? Những điều bạn nên cần biết về lò xo

Đệm lò xo là gì

 

Đệm lò xo là loại đệm được cấu tạo với lớp vỏ bọc bên ngoài và lò xo dạng xoắn ở bên trong được làm từ thép chống gỉ, do vậy mà nó có độ bền bỉ, dẻo dai, chịu được áp lực cực kỳ hiệu quả.

 

 

1. Cấu tạo đệm lò xo

 

-Như đã nói ở trên, đệm lò xo được phân làm 2 loại là đệm lò xo túilò xo liên kết. Đệm lò xo túi với những chiếc lò xo được đựng trong một túi riêng biệt, còn đệm lò xo liên kết được kết hợp chặt chẽ với nhau, tạo thành một khối tách biệt.

-Trung bình, một chiếc đệm lò xo sẽ có khoảng 412 cuộn dây và đây cũng chính là thông số để giúp người dùng đánh giá chất lượng, độ bền của một sản phẩm đệm lò xo như thế nào. Về thiết kế cũng như chất liệu của đệm thì còn tùy vào mỗi đơn vị sản xuất và thương hiệu mà nó có sự khác nhau, điều quan trọng nhất là trước khi đưa ra quyết định bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.

 

A. Đệm lò xo túi

đệm lò xo túi độc lập

-Được tạo thành từ những cuộn lò xo hình trụ và hai đầu lò xo được thiết kế nhỏ hơn ở giữa. Mỗi cuộn lò xo sẽ được máy chuyên dụng tự động cuộn và bọc kín bên trong một túi vải riêng. Những chiếc túi đựng lò xo độc lập này được gắn liền với nhau theo hàng ngang bằng keo chuyên dụng, và các cuộn lò xo sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nhau mà thông qua 2 lớp túi vải.

-Chịu lực chính nhờ vào lò xo độc lập được đặt trong các túi vải riêng biệt nhằm đảm bảo sự làm việc độc lập giửa các lò xo.kết hợp với các lớp đệm cao cấp khác nhau tạo thêm dộ êm ái cho sản phẩm.


-Khi có lực tác động từ trọng lực cở thể , từng lò xo sẻ hấp thụ lực và làm việc một cách độc lập ôm sát từng đường cong của cơ thể. Đảm bảo các phần đàu ,vai ,lưng, mông và chân được nâng đở một cách hợp lý cho bạn một giấc ngủ êm ái thoải mái.Hơn nữa,một số đệm lò xo túi được thiết kế phân vùng theo các vùng chịu áp lực khác nhau của cơ thể. Giúp nâng đỡ cột sống một cách tự nhiên nhất, ngăn ngừa hiện tượng cong vẹo cột sống, thoái hóa xương khớp.Không làm phiền người bênh cạnh khi trở mình do các lò xo hấp thụ chuyển động và làm việc một cách độc lập.

 

 

B. Đệm lò lo liên kết

đệm lò xo liên kết

Đệm lò xo liên kết là loại đệm có phần chịu lực chính là hệ khung lò xo liên kết . Hệ khung giúp nâng đỡ và hổ trợ hoàn toàn bộ trọng lượng khi có tác dụng dựa vào sức căng bề mặt ,có được nhờ vào sự liên kết giữa các lò xo đứng song song với nhau

Cấu tạo của một tấm đệm lò xo liên kết được phân thành 2 phần 

Khung lò xo là phần qang trọng nhất của đệm vì khung lò xo sẻ chịu được lực và hổ trợ toàn bộ trọng lực cơ thể . Cấu tạo của một khung lò xo gồm: các lò xo xoắn óc, các sợi thép dập xoắn ốc kết nối các lo xo 

Với kết cấu tối ưu hơn, đệm lò xo túi độc lập luôn được đánh giá với những tính năng vượt trội hơn. Những cuộn lò xo với hoạt động riêng biệt, không có sự tiếp xúc trực tiếp với nhau nhằm tạo nên sự hỗ trợ, nâng đỡ một cách tối ưu nhất theo từng vùng cơ thể. Các cuộn lò xo được bọc trong một túi vải riêng biệt hạn chế được tối đa những tiếng kêu, tiếng động, hay sự va chạm giữa các thanh lò xo, mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn ngay cả khi người nằm cạnh có thay đổi tư thế.​

Phần lớp đệm tăng thêm độ êm và sự thoải mái cho người nằm , vải bọc bên ngoài được may chần với hoa văn tinh tế giúp cho tấm đệm lò xo hoàn chỉnh được bắt mắt người dùng và góp phần cố định các lớp đệm bên trong. Dòng đệm lò xo liên kết được nhiều người lựa chọn do chất lượng đệm cao và giá thành phù hợp với người tiêu dùng

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.